โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.อัครินทร์ กาสา ผกก.สภ.สันป่าตองฯ จับกุมตัวผู้ต้องหา 4ราย 4 คน

โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.อัครินทร์ กาสา ผกก.สภ.สันป่าตองฯ จับกุมตัวผู้ต้องหา 4ราย 4 คน

สภ.สันป่าตองฯ
วันที่ (15มี.ค. 2560 ) เวลาประมาณ 14.30 น.โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.อัครินทร์ กาสา ผกก.สภ.สันป่าตองฯ, พ.ต.ท.พิทูรย์ พัฒนชัย รอง ผกก.สส.ฯ, พ.ต.ท.โอภาส วงษ์หงษ์ สว.สส.สภ.สันป่าตองฯ,ชุดจับกุม ร.ต.อ.วรรณศักดิ์ จริยา , ร.ต.อ.การณรงค์ ศรีอินทร์ , ร.ต.ท.วัชราพงษ์ วัดคำ, ร.ต.ท.ทรงวิทย์ บุญพร , ด.ต.ธัชพล วงค์เอ้ย , ด.ต.ดาลัน กันทะปา , ด.ต.อุดร ปวงสมุทร , ด.ต.บุญส่ง ปัญญา , พร้อมชุดสืบสวน จับกุมตัวผู้ต้องหา 4ราย 4 คน
รายที่ 1
1. นาย วิทยา สิงห์แก้ว 129 ม.1 ต.สองแคว อ.ดอยหล่อ จว.เชียงใหม่ หมายเลขบัตรประชาชน 1-5012-00094-57-7
2.โดยกล่าวหาว่า เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือยาบ้า) โดยผิดกฎหมายและขับขี่ยานพาหนะขณะที่มีสารเสพติดให้โทษประเภท๑(เมทแอมเฟตามีน) อยู่ในร่างกายโดยผิดกฎหมาย และมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย
3.จับกุม วันที่ 15 มีนาคม 2560 เวลาประมาณ 10.00 น.
4.สถานที่จับกุม และที่เกิดเหตุ ที่พักริมทางถนนสายเชียงใหม่-ฮอด ม.1 ต.ท่าวังพร้าว อ.สันป่าตอง จว.เชียงใหม่
5.พฤติการณ์ในการจับกุม ก่อนจับกุมตัวผู้ต้องหาในคดีนี้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ร่วมกันสืบสวนหาข่าวในพื้นที่รับผิดชอบ และประกอบกับได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีวัยรุ่นนัดส่งยาเสพติดกันที่ ที่พักริมทาง ถนนสายเชียงใหม่-ฮอด ม1 ต.ท่าวังพร้าว อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ จึดได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและสั่งการให้ชุดจับกุมไปตรวจสอบ ต่อมาพบนาย วิทยา สิงห์แก้ว ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน 1กจ 5223 เชียงใหม่ มาจอดที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัว และขอทำการตรวจค้นตัว โดยก่อนทำการตรวจค้นได้แสดงความบริสุทธิ์ให้ นาย วิทยา สิงห์แก้ว ดูจนเป็นที่พอใจจึงทำการตรวจค้นผลตรวจค้นพบ ยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือ ยาบ้า) ลักษณะเม็ดกลมแบน สีส้ม ด้านหนึ่งประทับตัวอักษรภาษาอังกฤษ WY อยู่ในถุงพลาสติกใสชนิดกดปิด เปิด จำนวน 17 เม็ด และ ยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือ ยาบ้า) ลักษณะเม็ดกลมแบน สีส้ม ด้านหนึ่งประทับตัวอักษรภาษาอังกฤษ WY อยู่ในพลาสติกใสห่อหุ่มด้วยกระดาษพันด้วยเทปกาวใส จำนวน 50 เม็ด รวม 67 เม็ด อยู่ในกระเป๋าเสื้อแขนยาวสีน้ำตาล ข้างซ้ายที่ผู้ต้องหาสวมใส่อยู่ จากการสอบถาม นาย วิทยา สิงห์แก้ว รับว่ายาบ้าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจค้นพบเป็นยาบ้าของตนจริง และได้เสพยาบ้ามาก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงแจ้งให้ ทราบว่าต้องถูกจับกุม และแจ้งข้อกล่าวหาดังกล่าวข้างต้นให้นาย วิทยา สิงห์แก้ว ทราบ นาย วิทยา สิงห์แก้ว รับทราบข้อกล่าวหาและสิทธิข้างต้นแล้วนาย วิทยา สิงห์แก้ว ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาจึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรสันป่าตองเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
6.จากการซักถาม/ขยายผล ให้การว่า ได้ซื้อยาบ้ามาจากนายโบ ไม่ทราบชื่อจริง นามสกุลจริง เป็นชาวเขา อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่
7.เบอร์โทรศัพท์ผู้ถูกซัดทอด -
8.สมุดบัญชีธนาคาร -
รายที่ 2
1. นาย ประกิจ โลบุตร์ บ้านเลขที่ 48 ม.10 ต.แม่ก๊า อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ หมายเลขบัตรประชาชน 1-5012-00078-44-0
2.โดยกล่าวหาว่า เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย
3.จับกุมเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2560 เวลาประมาณ 11.30 น.
4.สถานที่จับกุม และที่เกิดเหตุ หน้าบ้านเลขที่48 ม.10 ต.แม่ก๊า อ.สันป่าตอง จว.เชียงใหม่
5.พฤติการณ์ในการจับกุม ก่อนจับกุมตัวผู้ต้องหาในคดีนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้ออกตรวจกวาดล้างจับกุมการกระทำผิดทางอาชญากรรมและยาเสพติดให้โทษในพื้นที่รับผิดชอบ ต่อมาตามเวลาเกิดเหตุ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านหมู่ที่10 ต.แม่ก๊า อ.สันป่าตองฯ ว่ามีการมั่วสุมก่อความเดือดร้อนรำคาญที่บ้านเลขที่ 48 ม.10 ต.แม่ก๊า อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้เดินทางมาตรวจสอบเมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ พบผู้ต้องหาอยู่หน้าบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งมีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด(ยาบ้า) ท่าทางมีพิรุธ เคยถูกดำเนินคดี พ.ร.บ.ยาเสพติดมาก่อน จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจขอทำการตรวจสอบและตรวจค้นตัว โดยก่อนทำการตรวจค้น ได้แสดงความบริสุทธิ์ใจให้ผู้ต้องหาดูจนเป็นที่พอใจแล้วจึงได้เริ่มทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด และผู้ต้องหายังยินยอมให้ชุดจับกุมตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะด้วยความสมัครใจ โดยชุดทดสอบสารเมทแอมเฟตามีนชนิดตลับ ผลเบื้องต้นพบสารเมทแอมเฟตามีนในปัสสาวะของผู้ต้องหา จากนั้นจึงได้นำตัวผู้ต้องหาไปตรวจพิสูจน์ยืนยันอีกครั้งที่ รพ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ผลการตรวจยืนยันพบสารเมทแอมเฟตามีนในปัสสาวะจริง เจ้าหน้าที่จับกุมจึงได้แจ้งให้ผู้ต้องหาทราบว่าต้องถูกจับกุม และแจ้งข้อกล่าวหาดังกล่าวข้างต้นให้ผู้ต้องหาทราบ ผู้ต้องหารับทราบข้อกล่าวหาและสิทธิของผู้ต้องหาข้างต้นแล้ว ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรสันป่าตอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
6.จากการซักถาม/ขยายผล ให้การว่า ได้ซื้อยาบ้ามาจากนายพจน์(ไม่ทราบชื่อสกุลจริง ) อายุประมาณ27 ปี บ้านศรีบุญยืน จว.ลำพูน
7.เบอร์โทรศัพท์ผู้ถูกซัดทอด -
8.สมุดบัญชีธนาคาร -
รายที่ 3
1. นาย ปรีชา ปัญญาก๋า บ้านเลขที่ 60/1 ม.10 ต.แม่ก๊า อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ หมายเลขบัตรประชาชน 1-5012-00086-05-1
2.โดยกล่าวหาว่า เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย
3.จับกุมเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2560 เวลาประมาณ 10.30 น.
4.สถานที่จับกุม และที่เกิดเหตุ หน้าบ้านเลขที่60/1 ม.10 ต.แม่ก๊า อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่
5.พฤติการณ์ในการจับกุม ก่อนจับกุมตัวผู้ต้องหาในคดีนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้ออกตรวจกวาดล้างจับกุมการกระทำผิดทางอาชญากรรมและยาเสพติดให้โทษในพื้นที่รับผิดชอบ ต่อมาตามเวลาเกิดเหตุ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านหมู่ที่10 ต.แม่ก๊า อ.สันป่าตองฯ ว่ามีการมั่วสุมก่อความเดือดร้อนรำคาญที่บ้านเลขที่ 60/1 ม.10 ต.แม่ก๊า อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้เดินทางมาตรวจสอบเมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ พบผู้ต้องหาอยู่หน้าบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งมีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด(ยาบ้า) ท่าทางมีพิรุธ เคยถูกดำเนินคดี พ.ร.บ.ยาเสพติดมาก่อน จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจขอทำการตรวจสอบและตรวจค้นตัว โดยก่อนทำการตรวจค้น ได้แสดงความบริสุทธิ์ใจให้ผู้ต้องหาดูจนเป็นที่พอใจแล้วจึงได้เริ่มทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด และผู้ต้องหายังยินยอมให้ชุดจับกุมตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะด้วยความสมัครใจ โดยชุดทดสอบสารเมทแอมเฟตามีนชนิดตลับ ผลเบื้องต้นพบสารเมทแอมเฟตามีนในปัสสาวะของผู้ต้องหา จากนั้นจึงได้นำตัวผู้ต้องหาไปตรวจพิสูจน์ยืนยันอีกครั้งที่ รพ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ผลการตรวจยืนยันพบสารเมทแอมเฟตามีนในปัสสาวะจริง เจ้าหน้าที่จับกุมจึงได้แจ้งให้ผู้ต้องหาทราบว่าต้องถูกจับกุม และแจ้งข้อกล่าวหาดังกล่าวข้างต้นให้ผู้ต้องหาทราบ ผู้ต้องหารับทราบข้อกล่าวหาและสิทธิของผู้ต้องหาข้างต้นแล้ว ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรสันป่าตอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
6.จากการซักถาม/ขยายผล ให้การว่า ได้ซื้อยาบ้ามาจากนายแต้ม(ไม่ทราบชื่อสกุลจริง ) บ้านร้องขุด ต.แม่ก๊า อ.แม่สันป่าตอง
7.เบอร์โทรศัพท์ผู้ถูกซัดทอด -
8.สมุดบัญชีธนาคาร -
รายที่ 4
1. นางศิริพร กันทา บ้านเลขที่ 35/1 ม.5 ต.มะขุนหวาน อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ หมายเลขบัตรประชาชน 3-5012-00447-77-5
2.โดยกล่าวหาว่า เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย และขับขี่ยานพาหนะขณะที่มีสารเสพติดให้โทษประเภท๑(เมทแอมเฟตามีน) อยู่ในร่างกายโดยผิดกฎหมาย
3.จับกุมเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2560 เวลาประมาณ 11.00 น.
4.สถานที่จับกุม และที่เกิดเหตุ ถนนสาธารณะ บ้านร้องขุด ม.10 ต.แม่ก๊า อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่
5.พฤติการณ์ในการจับกุม ก่อนจับกุมตัวผู้ต้องหาในคดีนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้ออกกวาดล้างจับกุมการกระทำผิดทางอาชญากรรมและยาเสพติดให้โทษในพื้นที่รับผิดชอบที่บริเวณ ม.10 ต.แม่ก๊า อ.สันป่าตอง จว.เชียงใหม่ ต่อมาตามวันเวลาเกิดเหตุ พบผู้ต้องหาขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าดรีมสีดำ หมายเลขทะเบียน จกษ22 เชียงใหม่ มาที่เกิดเหตุ ท่าทางมีพิรุธ จึงได้เรียกให้หยุดแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขอทำการตรวจสอบและตรวจค้นตัวผู้ต้องหา โดยก่อนทำการตรวจค้น ได้แสดงความบริสุทธิ์ใจให้ ผู้ต้องหาดูจนเป็นที่พอใจแล้ว จึงได้เริ่มทำการตรวจค้นโดย จ.ส.ต.หญิงจิราภรณ์ ไชยขันเป็นผู้ตรวจค้น ผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด ได้ซักถาม ผู้ต้องหายังยอมรับกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเสพยาเสพติด (ยาบ้า) มาก่อนหน้านี้ และ ยินยอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะด้วยความสมัครใจ โดยชุดทดสอบสารเมทแอมเฟตามีนชนิดตลับจึงได้นำตัวมาตรวจที่ สภ.สันป่าตอง ผลการตรวจเบื้องต้นพบสารเมทแอมเฟตามีน ในปัสสาวะของผู้ต้องหา จากนั้นจึงได้นำตัวผู้ต้องหาไปตรวจพิสูจน์ยืนยันอีกครั้งที่ รพ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ผลการตรวจยืนยันพบสารเมทแอมเฟตามีนในปัสสาวะจริง เจ้าหน้าที่จับกุมจึงได้แจ้งให้ผู้ต้องหาทราบว่าต้องถูกจับกุม และแจ้งข้อกล่าวหาดังกล่าวข้างต้นให้ผู้ต้องหาทราบ ผู้ต้องหารับทราบข้อกล่าวหาและสิทธิของผู้ต้องหาข้างต้นแล้ว ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรสันป่าตอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
6.จากการซักถาม/ขยายผล ให้การว่า ได้ซื้อยาบ้ามาจากปรีชา ปัญญาก๋า บ้านเลขที่ 60/1 ม.10 ต.แม่ก๊า อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่
7.เบอร์โทรศัพท์ผู้ถูกซัดทอด -
8.สมุดบัญชีธนาคาร -

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์